Trang chủ » Xe điện Jeep Wagoneer S sắp ra mắt sẽ mạnh 600 mã lực, đi được gần 650 km trước khi cần sạc lại

Chia sẻ bài đăng này

Xe Điện - EV

Xe điện Jeep Wagoneer S sắp ra mắt sẽ mạnh 600 mã lực, đi được gần 650 km trước khi cần sạc lại

Xe điện Jeep Wagoneer S sắp ra mắt sẽ mạnh 600 mã lực, đi được gần 650 km trước khi cần sạc lại

Jeep đang nỗ lực mở rộng danh mục sản phẩm xe thuần điện của mình với chiếc tiếp theo là bản thuần điện của dòng xe SUV cỡ đại Wagoneer, vẫn đầy đủ tiện nghi cho gia đình nhưng đồng thời sở hữu sức mạnh mà trước đây chỉ thấy ở những chiếc siêu xe.

Jeep đang gấp rút thực hiện kế hoạch điện khí hóa dải sản phẩm của mình. Thương hiệu này đã từng giới thiệu mẫu xe thuần điện đầu tiên của họ mang tên Jeep Avenger và mở bán tại châu Âu. Giờ đây, mẫu xe điện tiếp theo của Jeep là chiếc Wagoneer S sẽ được bán ra ở thị trường quê nhà Mỹ ngay vào mùa thu năm 2024 này.

Jeep cho biết Wagoneer S sẽ là một biến thể của dòng SUV cỡ đại Wagoneer và Grand Wagoneer hiện nay, tuy nhiên khác với những chiếc xe dùng động cơ đốt trong có tới 3 hàng ghế/7 chỗ ngồi, phiên bản xe điện sẽ được tối ưu không gian cho 2 hàng ghế/5 chỗ ngồi.

Wagoneer S sẽ sở hữu hệ truyền động thuần điện mạnh mẽ, với tổng công suất lên đến 600 mã lực (447 kW), ngang ngửa một số mẫu siêu xe đến từ Aston Martin hay Ferrari. Mẫu xe này cũng sẽ đem lại cảm giác tăng tốc “nhanh như chớp” khi chỉ cần khoảng 3,5 giây để từ 0 lên 100 km/h. Các mô-tơ điện sẽ được lắp đặt ở cả 2 trục bánh xe, tạo thành hệ dẫn động AWD.

Về thiết kế, những hình ảnh được Jeep hé lộ cho thấy xe sẽ có sự nâng cấp để cải thiện tính khí động học. Mẫu SUV này sở hữu lưới tản nhiệt dạng 7 khe độc quyền của hãng cùng hệ thống đèn LED chiếu sáng được thiết kế lại. Dự kiến, phạm vi hoạt động của Wagoneer S là khoảng 644 km trong 1 lần sạc.

Jeep sẽ bắt đầu sản xuất Wagoneer S trong năm nay và mở bán tại thị trường Mỹ đầu tiên, sau đó họ sẽ tung ra mẫu xe này đến các thị trường toàn cầu quan trọng khác như Trung Quốc hay châu Âu. Trong tương lai xa hơn nữa, mẫu xe điện thứ 3 của Jeep sẽ là chiếc Recon EV.

Tham khảo Jeep

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận