Xe Skoda sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 4/2023

0

skoda-vietnam.jpg

Trên trang web chính thức của Skoda dành cho thị trường Việt Nam, nhãn hiệu xe tới từ CH Czech (Cộng Hòa Séc) cho thấy hình ảnh một chiếc Skoda Kodiaq cùng với thời điểm ra mắt sẽ diễn ra vào tháng 4/2023. Hiện tại, website này chưa có thông tin nào khác cụ thể hơn.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Skoda đã công bố ký kết hợp tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam là TC Motor. 4 dòng xe sẽ được mở bán gồm Kodiaq, Karoq, Superb và Octavia vào năm 2023, tất cả đều nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu.

Skoda và TC Motor cũng sẽ xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Việt Hưng, Hạ Long, Quảng Ninh có diện tích 36,5 ha cùng công suất lắp ráp dự kiến lên tới 120.000 xe/năm. Đến năm 2024, nhà máy dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động để lắp ráp 2 dòng xe Kushaq và Slavia. Năm 2025, một mẫu nữa được lên kế hoạch lắp ráp trong nước là chiếc xe điện Enyaq iV.


nhamay-skoda-vn.jpg

Trong số 4 dòng xe Skoda dự kiến ra mắt Việt Nam trong năm 2023 này, Kodiaq là mẫu xe lớn nhất thuộc phân khúc gầm cao crossover cỡ D với 7 chỗ ngồi. Tại châu Âu, Skoda Kodiaq được bán ra với giá khởi điểm từ 48.000 euro (tương đương 1,11 tỷ đồng). Nhiều khả năng giá xe tại Việt Nam sẽ ở mức đủ để cạnh tranh với Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Mazda CX-8, Toyota Fortuner, Ford Everest…

3 dòng xe còn lại gồm Karoq – mẫu xe gầm cao crossover cỡ C, Superb – mẫu sedan hạng D và Octavia – mẫu sedan hạng C. Trong khi đó, 2 dòng xe dự kiến lắp ráp từ năm 2024 là Kushaq và Slavia đều là xe nhỏ hạng B.

Xem thêm: Loạt xe Skoda sắp đổ bộ Việt Nam từ CH Czech

Tham khảo Skoda Việt Nam

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcMercedes E-Class 2024 thế hệ mới sẽ tích hợp sẵn TikTok & camera selfie
Bài tiếp theoChiêm ngưỡng 10 bản Rolls-Royce Bespoke độc đáo và ấn tượng trong năm 2022