Trang chủ » Android Auto dùng AI giúp trả lời tin nhắn khi đang lái xe

Chia sẻ bài đăng này

Thị Trường Xe

Android Auto dùng AI giúp trả lời tin nhắn khi đang lái xe

Công nghệ trí tuệ nhân tạo trong Android Auto phiên bản mới có thể tóm tắt các tin nhắn dài và đưa ra các lựa chọn gợi ý phản hồi khi bạn đang lái xe.

Trả lời tin nhắn khi đang lái xe là một việc không mấy thuận tiện và rất nguy hiểm, thế nên Google muốn tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để khiến việc này trở nên dễ dàng hơn. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android Auto sẽ có thể làm thay việc tóm tắt và trả lời tin nhắn văn bản.

Bản cập nhật mới này được công bố sau khi dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 ra mắt, vốn là một trong những mẫu sử dụng hệ điều hành Android có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Google tuyên bố rằng các tính năng AI mới của họ sẽ giúp sử dụng điện thoại khi lái xe an toàn hơn.

Khi bạn nhận được tin nhắn dài hoặc hàng loạt tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm bận rộn, AI của Google sẽ có thể tự động tóm tắt những gì đang diễn ra để giúp bạn dễ nắm bắt hơn. Những người sử dụng chức năng trò chuyện của Google trong Gmail có thể đã quen với giao diện này. Hệ thống sẽ sử dụng trợ lý Google Assistant để chia sẻ thông tin với bạn bằng âm thanh thay vì để bạn tự đọc lấy bản tóm tắt.

Ngoài ra, Android Auto cũng sẽ cung cấp cho người dùng những gợi ý trả lời các tin nhắn đó, giúp cho quá trình phản hồi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hệ thống cũng có thể truy cập thêm dữ liệu từ các dịch vụ khác chung hệ sinh thái, chẳng hạn như bản đồ Google Maps để những người trong cùng cuộc hội thoại biết thêm thông tin về địa điểm trong trường hợp bạn đang lái xe đến đón họ.

Ngoài việc cho phép người dùng nhắn tin trả lời dễ hơn, Google còn có kế hoạch làm cho giao diện của Android Auto trông giống điện thoại của người lái xe hơn. Hệ thống sẽ chia sẻ những thành phần như hình nền và các biểu tượng app giữa Galaxy S24 và màn hình thông tin giải trí trên xe.

Hiện chưa rõ chức năng nhắn tin mới có hoạt động hiệu quả hơn nhiều hay không, chỉ biết rằng việc tương tác với màn hình thông tin giải trí luôn có nguy cơ gây mất tập trung khi lái xe, dù chỉ thao tác trong một khoảng thời gian ngắn. Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy việc sử dụng màn hình thông tin giải trí có thể làm chậm thời gian phản ứng của người lái xe thậm chí còn hơn cả rượu.

Tham khảo Google

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận