Sau 22 năm, Mazda6 sẽ ngừng sản xuất tại Nhật Bản

0

Sau 22 năm, Mazda6 sẽ ngừng sản xuất trong năm nay. Bởi doanh số của mẫu sedan này không đạt được kỳ vọng, đồng thời hãng đang tập trung vào dòng SUV và xe thể thao.

Sau 22 năm, Mazda6 sẽ ngừng sản xuất tại Nhật Bản

Mới đây, Mazda đã đưa ra quyết định đáng buồn cho số phận của mẫu sedan đầu bảng Mazda6 tại Nhật Bản. Theo nhật báo Nhật The Chugoku Shimbun, tin nội bộ của nhà máy Hofu (Nhật Bản) sẽ ngưng sản xuất Mazda6 từ tháng 3 đến tháng 5.

Kể từ khi ra mắt cách đây 22 năm, Mazda6 đã bán được tổng cộng 226.437 chiếc tại Nhật Bản. Thế hệ hiện tại của Mazda6 đã ra mắt từ năm 2012 và đã trở nên cũ kỹ.

Việc ngừng sản xuất Mazda6 tại Nhật diễn ra khi mẫu xe này chính thức rút khỏi thị trường Bắc Mỹ vào năm 2021 và năm 2023 rút khỏi thị trường Anh, Trung Quốc.

Dù Mazda6 được xem là trụ cột của Mazda trong thời gian dài, nhưng hãng xe Nhật không có kế hoạch thay thế trực tiếp mẫu xe này. Điều này thực sự đáng tiếc đối với những người vẫn yêu thích các dòng sedan và wagon truyền thống.

Hiện tại, Mazda6 đang bán trên các thị trường đã ra mắt từ năm 2012 và đến năm 2018 đã được cập nhật lớn nhất. Đến năm 2021 và 2023, Mazda6 cũng được nâng cấp nhẹ.

Đầu năm 2022, Mazda đã loại trừ việc phát triển thế hệ Mazda6 với cấu hình dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các tạp chí Nhật Bản đặt giả thuyết về mẫu xe đầy tiềm năng.

Tạp chí Best Car vào năm ngoái từng đề cập Mazda sẽ thay đổi phán quyết đối với Mazda6 dẫn động cầu sau khi nhận phản hồi tích cực CX60 và CX90. Tuy nhiên, điều này không xuất hiện đối với thông cáo báo chí mới nhất của hãng xe Nhật Bản.

Mazda6 vẫn được sản xuất tại các nhà máy ngoài Nhật, nhưng việc kết thúc việc lắp ráp tại quê nhà, có thể Mazda6 cũng sớm rút khỏi các thị trường khác nhau, nơi mà Mazda6 được nhập khẩu từ Nhật.

Sau 22 năm, Mazda6 sẽ ngừng sản xuất tại Nhật Bản

Đến nay, các thị trường đã dần vắng bóng Mazda6, có khả năng hãng xe này cũng sẽ tập trung vào việc phát triển những mẫu crossover mới để phù hợp với các nhóm khách hàng trẻ. Ngoài việc ngừng sản xuất Mazda6, hãng xe Nhật cũng giới thiệu thương hiệu hoàn toàn mới – Spirit Racing hướng đến dòng xe hiệu suất cao.

Tham khảo Mazda, Best Car

Supercar
Author: Supercar

Bài trướcAndroid Auto dùng AI giúp trả lời tin nhắn khi đang lái xe
Bài tiếp theoLamborghini tri ân siêu xe Huracan V10 với chuyến đi hoành tráng xuyên qua nước Ý