BMW M Hybrid V8 khoác lên mình lớp áo đầy nghệ thuật lấy cảm hứng từ tranh vẽ

0

Thương hiệu BMW vừa qua đã lựa chọn nâng cấp diện mạo cho mẫu xe đua BMW M Hybrid V8 với vẻ ngoài độc đáo lấy cảm hứng từ Grafitti, từ đây đem đến cho xe một diện mạo hấp dẫn, độc đáo khi thảm gia tranh tài tại giải đua 24 Hours of Le Mans vào tháng tới.

Chiếc Art Car này được chế tác dựa trên mẫu xe đua BMW M Hybrid V8, xe đua sức bền điện hóa sẽ ra mắt lần đầu tiên tại cuộc đua ngày đêm lịch sử năm nay. Trên thực tế, sự kiện này đánh dấu sự trở lại của BMW vì đội nhà máy đã không thi đấu ở cấp độ cao nhất tại Le Mans kể từ khi họ vô địch 25 năm trước.

Chiếc BMW M Hybrid V8 số 20 chính là chiếc BMW Art Car thứ 20 từng được sản xuất và chiếc xe đã ra mắt lần đầu tiên tại Trung tâm Pompidou, Paris, Pháp. Chiếc xe sở hữu lớp áo độc đáo được thiết kế bởi nữ nhà thiết kế Julie Mehretu. Tên của cô được thêm vào danh sách các nghệ sĩ đã cống hiến tài năng của mình cho chương trình Art Car của BMW bao gồm những nghệ sĩ vĩ đại như Andy Warhol, Roy Lichtenstein và Jeff Koons.

Mehretu đã sử dụng bức tranh “Everywhen” của mình làm nguồn cảm hứng cho thiết kế, biến đổi mô hình hai chiều thành các đường họa tiết 3D của BMW M Hybrid V8. Cô chia sẻ: “Trong studio nơi tôi có mẫu mô hình và xe BMW M Hybrid V8, tôi chỉ ngồi trước bức tranh và nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe này đi qua bức tranh đó và được nhuốm lên những họa tiết này”. Với phong cách suy nghĩ này, cô đã ứng dụng công nghệ lập bản đồ 3D đã được sử dụng trong quá trình này, cho phép áp dụng lớp áo trang trí đầy nghệ thuật bên ngoài cho chiếc siêu xe đua có hình dạng phức tạp.

Chiếc xe nghệ thuật BMW M Hybrid V8 sẽ được trưng bày tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este ở Hồ Como, Ý trước khi tham gia cuộc đua 24 giờ lịch sử vào ngày 15 tháng 6. Chiếc xe số 20 sẽ được lái bởi các tay đua như Sheldon van der Linde, Robin Frijns và René Rast.

Đối với chiếc xe, Mehretu không nghĩ rằng chiếc xe chỉ nên được trưng bày mà còn nên được sử dụng trong các cuộc đua, từ đây đem tới hiệu ứng tốt hơn. Cô chia sẻ: “Chiếc xe nghệ thuật BMW của tôi được tạo ra với sự cộng tác chặt chẽ của đội đua xe và đội kỹ thuật, chính vì thế mà tác phẩm chỉ hoàn thành khi cuộc đua kết thúc.”

Tham khảo: BMW

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcLamborghini hé lộ khối động cơ V8 tăng áp kép mới, công suất 789 mã lực, vòng tua máy đạt mức 10,000 vòng/phút
Bài tiếp theoHonda Civic 2025 chính thức lộ diện với bản nâng cấp Facelift nhẹ