Lamborghini hé lộ khối động cơ V8 tăng áp kép mới, công suất 789 mã lực, vòng tua máy đạt mức 10,000 vòng/phút

0

Trong thời gian tới khi dòng xe Huracan bị khai tử hoàn toàn, thương hiệu siêu xe Ý sẽ tiến bước tiếp theo tới tương lai cùng mẫu xe mới cùng những công nghệ ấn tượng. Mới đây, Lamborghini đã tiết lộ những chi tiết đầu tiên về động cơ V8 tăng áp kép của mẫu xe kế nhiệm Huracan với công suất lên tới 789 mã lực, vòng tua máy có thể đạt mức 10,000 vòng/phút, ngang ngửa với những mẫu Hypercar hàng đầu như Mercedes-AMG One hay Aston Martin Valkyrie.

Động cơ mới này có dung tích 4.0 lít và có công suất tối đa 789 mã lực trong khoảng 9.000 đến 9.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 730 Nm trong khoảng 4.000 đến 7.000 vòng/phút. Khối động cơ này dự kiến sẽ được thiết kế theo cấu hình “hot-vee” với các turbo được đặt trong hõm giữa các dãy xi-lanh.

Nhằm tối ưu hóa hoạt động cho khối động cơ có vòng tua cao, xe được trang bị thanh kết nối bằng titan và thương hiệu cũng loại bỏ các vòi kiểu cũ và miếng chêm truyền thống để mở và đóng các van, thay bằng thiết kế với một đòn bẩy kim loại để mở van khi vấu trục cam lăn qua. Đây là hệ thống van truyền động phổ biến hơn trong động cơ đua và Ferrari sử dụng kiểu thiết kế này trên động cơ V12, Porsche cũng vậy với động cơ 4,0 lít và Ford cũng thiết kế chi tiết này với một số động cơ Mustang V8.

Khối động cơ này cũng sẽ được nâng cấp trang bị Hybrid tương tự như hệ thống được sử dụng trên Revuelto mới. Lamborghini kết hợp động cơ với một động cơ điện có công suất 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm giữa động cơ và hộp số ly hợp kép tám cấp gắn ngang. Đây là hộp số tương tự được sử dụng trong Revuelto, nhưng trong khi xe V12 có động cơ điện gắn trên hộp số và được kết nối riêng biệt với động cơ thì phiên bản kế nhiệm Huracan lại có thiết lập khác biệt.

Lamborghini cho biết phiên bản kế nhiệm Huracan có hệ thống hybrid ba động cơ. Hiện tại, Lamborghini đã từng sử dụng khối động cơ V8 này trên nguyên mẫu SC63 LMDh nhưng khối động cơ này lại có dung dung tích thấp hơn và kết hợp với một loại hệ thống hybrid rất khác. Theo dự kiến, mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan sẽ được trình làng vào tháng 8 năm nay.

Tham khảo: Lamborghini

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcNgắm nhìn xe cổ BMW 2002 được nâng cấp động cơ M3 E46 mạnh 343 mã lực
Bài tiếp theoBMW M Hybrid V8 khoác lên mình lớp áo đầy nghệ thuật lấy cảm hứng từ tranh vẽ