Callaway bắt tay cùng Chevrolet chế tạo 35 chiếc Corvette C8 phiên bản đặc biệt

0

Corvette Callaway (1)-2.JPG

Callaway và Chevrolet hôm nay đã công bố việc phát hành gói phụ kiện Corvette 2022 phiên bản giới hạn để kỷ niệm 35 năm quan hệ hợp tác giữa hai thương hiệu. Thương hiệu đặt tên gói này là gói B2K 35th Anniversary Package và sẽ chỉ được phát hành với số lượng giới hạn 35 gói. Với những chi tiết đem tới sự thay đổi nhỏ về ngoại thất cũng như nội thất của xe, gói nâng cấp được thiết kế bởi Callaway sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho những người mong muốn chiếc Corvette C8 của mình trở nên khác biệt hơn, độc đáo hơn so với thiết kế nguyên bản của dòng C8 thông thường.


Corvette Callaway (5).JPG

Gói nâng cấp này được Callaway thiết kế để lắp vừa vặn cho phiên bản C8 Corvette được trang bị gói Z51. Thương hiệu Callaway đem đến các chi tiết độ ở ngoại thất xe bằng sợi carbon nhằm nâng cao tính khí động học của xe, đồng thời cũng cải thiện sự ổn định khi xe vận hành ở tốc độ cao cũng như quản lý luồng không khí lưu thông quanh xe khi xe di chuyển. Các chi tiết độ này đều được chế tác từ vật liệu sợi carbon chất lượng cao được ngâm tẩm trước và công thức lớp phủ rõ ràng, chính vì vậy mà các chi tiết này đều có độ bền cao cũng như độ hoàn thiện ở mức hoàn hảo.


Corvette Callaway (9).JPG

Trong gói nâng cấp này, thương hiệu Callaway bổ sung bộ chia phía trước mới, cánh lướt gió phía sau dạng Ducktail với khe hở ở giữa, líp hông mới. Ở phần cản sau, xe được trang bị bộ khuếch tán cỡ lớn có tác dụng giúp cân bằng khí động học, duy trì lực cản ở thấp cũng như cải thiện diện mạo của xe. Bộ khuếch tán này được thiết kế với các phần lưới tản nhiệt cỡ lớn ở trung tâm, hốc gió giữa được đính dòng chữ Callaway biểu thị tên gọi của hãng độ.


Corvette Callaway (7).JPG

Hơn nữa, hãng độ Callaway cũng đã bổ sung thêm cho xe hệ thống xả được nâng cấp nhẹ nhằm đem tới âm thanh động cơ ấn tượng hơn so với nguyên bản. Hệ thống xả này đã được tinh chỉnh để những chiếc Corvette C8 có thể đem đến âm thanh đặc trưng, khác biệt so với hệ thống xả đến từ những hãng độ khác. Theo mô tả từ Callaway, hệ thống xả này không đem tới âm thanh khan mà sẽ đem tới âm thanh trầm mượt mà hơn. Đồng thời, bộ bodykit mới với bộ khuếch tán có các hốc gió rộng cũng góp phần đem tới nhiều không khí làm mát hơn tới khối động cơ đặt giữa phía sau xe.


Corvette Callaway (8).JPG

Hệ thống này giúp giảm bớt khoảng 18 kg so với các trang bị thông thường của xe, đồng thời bộ mâm 9 chấu độ cũng làm giảm thêm khoảng 12 kg so với bộ mâm thông thường. Đồng thời, thương hiệu cũng cung cấp cho khách hàng 5 loại màu sắc cũng như lớp hoàn thiện khác nhau cho bộ mâm xe, từ đây khách hàng có thể lựa chọn trang bị theo sở thích cá nhân của mình. Về nội thất, mẫu xe Callaway Corvette được trang bị tấm ốp bậc cửa bằng nhôm phay với logo Callaway, thảm sàn thêu với logo Callaway, bộ đệm bàn đạp bằng nhôm và khoang nội thất được đính logo biểu thị phiên bản giới hạn Callaway.


Corvette Callaway (10).JPG

Gói B2K 35th Anniversary được bán với giá khởi điểm lên tới 34,960 chưa tính giá bán của một chiếc C8 Corvette nguyên bản và xe sẽ được bán ra đi kèm với gói bảo hành 3 năm hoặc 36.000 dặm. Hiện tại, gói nâng cấp giới hạn này có thể được đặt hàng ngay từ bây giờ thông qua các đại lý Callaway Chevrolet. Đồng thời, người mua có thể chọn nhận xe tại nhà máy Callaway, Bảo tàng Corvette Quốc gia, Đại lý Callaway Chevrolet hoặc tại một số cơ sở đường đua trong danh mục cho phép lựa chọn.


Corvette Callaway (12).JPG

Tuy nhiên, mức giá bổ sung tới 34,690 Đô không hề rẻ cho một gói nâng cấp với ít các chi tiết và hầu như tập trung chủ yếu vào ngoại thất của xe. Mặt khác, với số lượng sản xuất giới hạn cũng như giá trị thương hiệu của Callaway, trên hết là phiên bản này có thể làm hài lòng những nhà sưu tập xe độc, chính vì thế mà mức giá chênh lệch này sẽ không phải là một vấn đề quá lớn đối với những người dành tình yêu cho hai thương hiệu xe hơi này.


Corvette Callaway (11).JPG

Corvette Callaway (15).JPG

Corvette Callaway (13).JPG

Corvette Callaway (14).JPG

Corvette Callaway (6).JPG

Corvette Callaway (4).JPG

Corvette Callaway (3).JPG

Corvette Callaway (2).JPG

Corvette Callaway (1).JPG

Tham khảo: Callaway

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcNhững hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Jeep chạy hoàn toàn bằng điện
Bài tiếp theoBộ đôi Maserati MC “kim cổ” song hành trên đường đua băng tuyết tại St.Moritz