Chủ tịch Triều Tiên sử dụng Rolls-Royce thay cho Mercedes

0
Theo tin tức mới nhất từ Triều Tiên, lãnh đạo nước này – Kim Jong-Un – đã sử dụng một chiếc Rolls-Royce Phantom màu đen trong chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo tại nước này.


kim-jong-un-rolls-royce-1024x576.jpg

Ông Kim trước đây thường sử dụng chiếc xe chống đạn được phát triển trên khung gầm của Mercedes S600 Pullman đời 2012. Nhưng bây giờ, ông đã đổi qua sử dụng mẫu xe siêu sang Phatom VIII của hãng xe siêu sang Rolls-Royce đến từ Anh Quốc.

Ông Kim được biết đến là một người rất mê xe và máy bay, điều này phần nào lý giải được lý do ông sử dụng Phantom VIII thay cho chiếc S600 Pullman đã cũ. Trong lần gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore hồi đầu năm, ông cũng tỏ ra rất quan tâm đến chiếc “The Beast” của Trump.


donald-trump-shows-kim-jong-un-the-beast-1024x576.jpg

Chiếc Rolls-Royce mới của Kim đã xuất hiện trước công chúng ngay dưới con mắt thận trọng của thế giới khi Pompeo trở lại Triều Tiên. Thông tin về chiếc Phantom của Kim hiện vẫn rất hạn chế, gần như chúng ta chỉ biết nó có màu đen. Nó có thể được bọc thép không? Gần như chắc chắn, bởi vì nó là một chiếc xe thuộc về một người đứng đầu nhà nước mà.

Những chiếc Rolls-Royce chống đạn đã không còn là những thứ bất thường. Đã có nhiều công ty trên khắp thế giới thực hiện việc bọc thép cho chiếc xe siêu sang này. Mutec là một ví dụ, công ty này đã biến Phantom thành một chiếc xe “chống mọi thứ” và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Về vấn đề giá cả, việc này có thể dễ dàng gấp đôi giá trị chiếc xe, nhưng nếu đã là người cần xe chống đạn thì giá cả có lẽ không thành vấn đề.


2018-rolls-royce-phantom-viii-first-drive-review-car-and-driver-photo-693026-s-original-1024x626.jpg

Với những chiếc Mercedes cũ của Kim Jong-Un, chúng sẽ được nước này sử dụng để chuyên chở những bộ trưởng cấp cao khác. Một số chiếc Mercedes đã hơn 30 năm tuổi nhưng vẫn được sử dụng theo cách này, chiếc S600 Pullman của Kim cũng được sử dụng trong chuyến viếng thăm của Pompeo.

Theo Motor1

VNB
Author: VNB

Bài trướcSmart Forease Concept ra mắt nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Smart
Bài tiếp theoFord triệu hồi siêu xe GT vì lỗi có thể dẫn đến cháy nổ