Trang chủ » Điểm danh các mẫu ô tô giảm sâu trong tháng 7, có xe giảm gần 300 triệu

Chia sẻ bài đăng này

Thị Trường Xe

Điểm danh các mẫu ô tô giảm sâu trong tháng 7, có xe giảm gần 300 triệu

Thời điểm giữa năm 2024 được xem là cơ hội hấp dẫn dành cho khách Việt đang có nhu cầu mua ô tô với mức giá ưu đãi hấp dẫn từ vài chục đến vài trăm triệu, nhưng…

Điểm danh các mẫu ô tô giảm sâu trong tháng 7, có xe giảm gần 300 triệu

Những năm gần đây, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mua sắm của người Việt nói chung và mua ô tô nói riêng.

Nửa đầu năm 2024, thị trường ô tô chứng kiến những chiến dịch ưu đãi, giảm giá kích cầu nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho khách hàng nhưng vẫn không tạo nên cú hích. Trong khi đó, một số mẫu xe dù được giảm sâu vẫn không được khách hàng chú ý khiến lượng xe tồn ngày càng nhiều.

Nhằm “giải phóng hàng tồn”, các hãng và đại lý áp dụng các chương trình khuyến mãi, phổ biến nhất là hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với xe mới hoặc giảm giá bán. Đặc biệt một số xe “ế” được giảm mạnh tay hơn hẳn, có xe giảm cả trăm triệu đồng.

Nissan Kicks

Nissan Kicks trước khi mở bán được rất nhiều khách hàng Việt quan tâm, bởi đây là chiếc xe sở hữu hệ truyền động khác biệt so với số đông. Tuy nhiên, mức giá công bố quá cao (858 triệu đồng) khiến nhiều người quay lưng. Hiện tại các đại lý đang nỗ lực giảm sâu với chưng trình ưu đãi 150% lệ phí trước bạ đối với Kiks, đồng nghĩa là ưu đãi hơn 100 triệu đồng.

Các mẫu xe Kicks được giảm sâu lần này là phiên bản V được sản xuất năm 2023, mức giá bán ưu đãi là 638 triệu đồng. So với mức giá niêm yết thì xe đã giảm 220 triệu đồng.

Honda Accord và CR-V

Chiếc sedan hạng D – Accord cũng được các đại lý Honda Ô tô cả nước ưu đãi giảm sâu lên đến 200-220 triệu đồng so với giá niêm yết.

Tại Việt Nam, Honda Accord là mẫu xe sedan hạng D cạnh tranh trực tiếp Kia K5, Toyota Camry, Mazda6… Accord là chiếc xe chất lượng cao, hoàn thiện tốt, cảm xúc lái vượt trội các mẫu xe kể trên nhưng vì giá bán trên trời đã khiến người tiêu dùng bỏ qua.

Hiện tại, Accord được chào giá từ 1,099 – 1,119 tỷ đồng nhưng thời điểm hiện tại, tầm tiền 1 tỷ đồng lại có quá nhiều sự lựa chọn khác.

Bên cạnh đó, nhu cầu khách hàng mua sedan ngày càng ít và xu hướng dịch chuyển lên dòng xe gầm cao SUV/CUV tầm tiền 1 tỷ đồng cũng khiến Accord gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Không tới mức doanh số èo uột như Accord, nhưng CR-V mới cũng được hưởng ưu đãi nhằm tạo lợi thế khi cạnh tranh với các đối thủ.

Mặc dù CR-V thế hệ mới ra mắt gần đây nhưng các đại lý Honda ô tô áp dụng ưu đãi giảm hơn trăm triệu đối với CR-V phiên bản G và L sản xuất 2023, thông qua chương trình giảm 100% lệ phí trước bạ và còn được tặng kèm quà tặng hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Ưu đãi Honda Ô tô trong tháng 7

Subaru Forester

Trong tháng 7, Subaru triển khai chương trình ưu đãi lệ mới dành cho Forester bản 2.0 iL và 2.0 iL EyeSight lần lượt là 50 triệu đồng và 110 triệu đồng.

Riêng bản 2.0 iS EyeSight được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ với tổng giá trị lên đến 140 triệu đồng. Xe Subaru Forester hưởng ưu đãi được sản xuất năm 2023. Trước đó, Forester từng được giảm giá lên đến 250 triệu đồng.

Việc giảm giá giúp Forester dễ dàng cạnh tranh với Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Ford Territory…

MG RX5

MG RX5 được SAIC Motor Việt Nam (SMV) kỳ vọng là mẫu xe cạnh tranh sòng phẳng với các mẫu xe gầm cao hạng C, đáng tiếc điều này không thành hiện thực khi giá RX5 quá cao.

Trong tháng 7 này, khách chốt mua MG RX5 sản xuất 2023 hưởng ngay giảm giá 120 triệu đồng. Mức giá ưu đãi giảm còn 619 – 709 triệu đồng.

Peugeot 5008

Peugeot 5008 là mẫu xe gầm cao cỡ C được đánh giá cao về thiết kế ngoại hình, công nghệ nhưng doanh số không cao nên các đại lý áp dụng khuyến mãi để thanh lý hàng tồn.

ô tô giảm giá

Peugeot 5008 phiên bản Premium có giá 990 triệu đồng, giảm 119 triệu đồng so với giá niêm yết 1,109 tỷ. Khuyến mãi này áp dụng Peugeot 5008 sản xuất năm 2023.

Volkswagen Virus, Tiguan, Teramont X

Trong tháng 7, Volkswagen Việt Nam áp dụng ưu đãi đối với Virus, Tiguan, Teramont X.

ô tô giảm giá

Cụ thể, Volkswagen Virtus sản xuất 2023 phiên bản Elegance giảm 250 triệu đồng (giá từ 949 triệu đồng xuống còn 699 triệu đồng) và bản Luxury giảm 270 triệu (giá từ 1,069 tỉ xuống còn 799 triệu đồng).

Volkswagen Tiguan Platinum phiên bản cao cấp chính thức ra mắt, nhiều nâng cấp với giá từ 1,688 tỷ đồng

Volkswagen Tiguan phiên bản Platinum vừa được giới thiệu có giá bán niêm yết 1,688 tỷ đồng trang bị nhiều hơn nhưng có giá thấp hơn đời trước 311 triệu đồng.

Volkswagen Teramont X ưu đãi 50% lệ phí trước bạ với hai phiên bản Luxury giảm 100 triệu đồng (giá 1,998 tỷ đồng) và phiên bản Platinum giảm 130 triệu (giá 2,168 tỷ đồng).

ô tô giảm giá

Bên cạnh đó, một số thương hiệu khác cũng áp dụng khuyến mãi sâu như Mitsubishi Pajero Sport, Nissan Navara sản xuất 2023 được hưởng khuyến mãi hơn 100 triệu đồng.

Những ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt này thật sự hấp dẫn đối với những ai mong muốn mua ô tô mới và không quan tâm đến đời xe. Nếu bạn xác định mua ô tô dùng trong 5 năm thì ưu đãi này là món hời.

Tổng hợp

Chia sẻ bài đăng này

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.