Trang chủ » Ford Bronco 2021 giành giải thưởng thiết kế danh giá

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Ford Bronco 2021 giành giải thưởng thiết kế danh giá


Ford Bronco 2021 giành giải thưởng thiết kế danh giá

Ford Bronco mới không chỉ là một chiếc xe sẵn sàng cùng bạn khám phá thế giới bên ngoài, nó còn là đại diện của Ford với những công nghệ và thiết kế dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô thế giới. Mới đây, chiếc xe off-road độc đáo này đã được vinh danh bởi một tổ chức thiết kế tại Đức.

Trong số gần 10.000 bài dự thi, iF International Forum Design GmbH – một tổ chức về thiết kế có trụ sở tại Đức, đã điền tên Bronco vào một trong 75 thiết kế mang tính trụ cột của nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhưng đều nhắm về mục tiêu nâng cao thương hiệu và thu hút khách hàng mới. iF International Forum Design GmbH là một tổ chức thiết kế đã được công nhân từ năm 1953 với những thành tựu xuất sắc trong ngành. Chiếc Bronco mới được họ vinh danh ở hạng mục vàng iF Design 2021 cho thiết kế đầy thực dụng và cảm xúc của nó, điều này giúp mẫu xe mang lại cảm giác phấn khích đi trước thời đại.


Ford-Bronco-2021-giành-giải-thưởng-thiết-kế-danh-giá (2).jpg

Paul Wraith, trưởng bộ phận thiết kế của dòng sản phẩm Bronco cho biết: “Thật tuyệt khi thấy thế giới thiết kế cao cấp gặp gỡ thiên nhiên hoang dã và những nỗ lực của chúng tôi được công nhận. Trọng tâm của chúng tôi là đưa người dùng đi sâu vào khám phá thiên nhiên, điều này đã truyền cảm hứng cho một số thiết kế sản phẩm đột phá. Chúng tôi rất vui vì những đổi mới mà nhóm yêu thích cũng chính là những thứ mà khách hàng của Bronco sẽ yêu thích”.

Kể từ tháng 1, Ford đã xác nhận 125.000 đơn đặt hàng sẽ nhận xe trong tổng số 190.000 đơn đặt hàng trực tuyến khi ra mắt. Trong số đó, hơn 70% khách hàng đặt trước dòng xe 4×4 mới này là khách hàng mới của hãng. “Nhiều sản phẩm là những mẫu xe tương đối đơn giản, từ quan điểm thiết kế. Khong chỉ là một chiếc xe. Với Bronco, họ đã xem xét một số điều – từ mô-đun và khoang hành lý có thể chứa cửa xe ở phía sau, đến khái niệm lớn hơn về việc mang lại trở lại một biểu tượng”, Wraith chia sẻ.


Ford-Bronco-2021-giành-giải-thưởng-thiết-kế-danh-giá (3).jpg

Ford trang bị cho Bronco hai cấu hình động cơ gồm động cơ bốn xi-lanh, dung tích 2,3 lít, sản sinh công suất cực đại 270 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Cao cấp hơn, Bronco sẽ có được động cơ V6, công suất 310 mã lực, mô-men xoắn cực đại 542 Nm. Ford trang bị cho Bronco hộp số sàn 7 cấp với chế độ gài cầu thấp, tỉ số truyền 94,75:1 và hộp số tự động 10 cấp.

Bronco được Ford ra mắt với công nghệ Terrain Management System mới nhất, tích hợp chế độ G.O.A.T. (Go Over Any Terrain). Các chế độ lái của xe bao gồm tiêu chuẩn, Eco, thể thao, đường trơn trượt, cát, Baja, bùn, đường mòn và leo đá. Khách hàng có thể chọn hệ thống cơ sở hoặc nâng cao, trước đây cung cấp hộp số phụ điện tử hai cấp. Hệ thống Advanced 4×4 bổ sung hộp số phụ điện cơ hai cấp với chế độ tự động kích hoạt 2H và 4H. Trục sau cứng Dana 44 AdvanTEK và trục trước độc lập Dana AdvanTEK với vi-sai độc lập điện tử Dana AdvanTEK.


Ford-Bronco-2021-giành-giải-thưởng-thiết-kế-danh-giá (1).jpg

Ford cũng bán ra gói tùy chọn Bronco’s Trail Tool Box gồm Trail Control (kiểm soát hành trình off-road tốc độ thấp), Trail Turn Assistant (khóa bánh xe để giảm bán kính quay đầu) và Trail One-Pedal Drive (chế độ bò đá chậm). Bronco mới sở hữu khoảng sáng gầm xe lên đến 295 mm, góc vượt đỉnh dốc tối đa 29 độ, góc khởi hành 37,2 độ và khả năng lội nước lên tới 850 mm. Ford thậm chí sẽ cung cấp lốp xe 35 inch thông qua Gói Sasquatch.

Bên trong, khoang nội thất được thiết kế thoải mái nhưng vẫn có những trang bị cần thiết cho việc off-road. Nội thất có thể được vệ sinh dễ dàng, thậm chí một số biến thể còn có sàn xe bằng nhựa, tích hợp lỗ thoát nước cũng như ghế nhựa. Màn hình giải trí của xe tích hợp công nghệ SYNC 3, kích thước 12 inch. Chương trình định vị của Bronco được tích hợp sẵn hơn 1.000 đường mòn sẵn có trên khắp nước Mỹ.


Ford-Bronco-2021-giành-giải-thưởng-thiết-kế-danh-giá (4).jpg

Ford sẽ bán ra Bronco mới với nhiều cấu hình khác nhau. Bản Base sẽ là bản thấp nhất, chỉ cung cấp Bronco với ít trang bị để giúp khách hàng có thể thoải mái gắn thêm các trang bị từ bên ngoài. Big Bend, Black Diamond và Outer Banks sẽ là ba cấu hình mang đến sự sang trong trong khi Wildtrak và Badlands sẽ tập trung cho việc off-road. Phiên bản đặc biệt First Edition cũng sẽ được bán ra trong năm đầu tiên với số lượng giới hạn.

Bronco mới sở hữu 11 màu sơn khác nhau, nhiều tùy chọn và gói tùy chọn cùng hơn 200 trang bị sẵn có được Ford bán thêm. Bronco hai cửa tiêu chuẩn sẽ có giá 28.500 USD và Bronco bốn cửa tiêu chuẩn có giá từ 33.200 USD. Bản cao cấp nhất là Wildtrak có giá bán khởi điểm từ 46.980 USD cho cấu hình hai cửa và 49.475 USD cho cấu hình bốn cửa.

Tham khảo Ford

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận