GM lùi lịch sản xuất xe bán tải điện Chevrolet Silverado EV và GMC Sierra EV

0

Các mẫu xe bán tải điện Chevrolet Silverado EV và GMC Sierra EV dự kiến ​​​​sẽ được GM sản xuất tại nhà máy Orion vào năm 2024, nhưng kế hoạch sản xuất hiện đã bị lùi lại đến cuối năm 2025.

Cuộc cách mạng xe điện của GM tiếp tục vấp phải trở ngại khi hãng xe Mỹ đẩy lùi kế hoạch sản xuất các mẫu xe điện Chevrolet Silverado EV và GMC Sierra EV tại nhà máy Orion chậm đi 1 năm so với phương án ban đầu.

Nhà máy này đang trong quá trình hoàn tất việc sản xuất Chevrolet Bolt và phiên bản gầm cao của nó là Bolt EUV, sau đó dự kiến ​​sẽ sản xuất các mẫu xe bán tải điện vào năm 2024 nhờ khoản đầu tư 4 tỷ USD (98.360 tỷ đồng). Động thái này dự kiến ​​sẽ giúp duy trì khoảng 1.000 việc làm cũng như tạo ra hơn 2.350 việc làm mới.

Tuy nhiên, mọi thứ đang không diễn ra theo kế hoạch. Theo Automotive News và Detroit Free Press, việc sản xuất xe bán tải điện tại nhà máy Orion đã bị lùi lại đến cuối năm 2025. Các quan chức của GM cho biết động thái này không liên quan đến cuộc đình công của United Auto Workers (UAW – Nghiệp đoàn Công nhân ôtô Mỹ) thời gian gần đây mà là để “quản lý vốn đầu tư tốt hơn, phù hợp với nhu cầu thực tế về xe điện.”

Hãng xe Mỹ cũng cho biết đã thực hiện những “cải tiến kỹ thuật” với lời hứa hẹn sẽ giúp tăng lợi nhuận. Dù đây có thể là tin tốt, nhưng việc đẩy lùi kế hoạch sản xuất xe điện dường như là phản ứng trước nhu cầu không mấy sôi động từ phía khách hàng. Người phát ngôn Kevin Kelly từng nói với Detroit Free Press, “Chúng tôi đang xem xét nhu cầu xe điện và đường xu hướng dành cho xe điện đang ổn định,” nhưng “không tăng nhanh như dự báo ban đầu”.

Hiện nay GM vẫn đang duy trì việc sản xuất mẫu bán tải điện Chevrolet Silverado EV tại nhà máy Factory Zero, cùng với các mẫu xe điện GMC Hummer EV bản Pickup (bán tải) và Hummer EV SUV. Mẫu GMC Sierra EV dự kiến ​​​​sẽ gia nhập dây chuyền sản xuất tại đây vào năm 2024.

Tham khảo GM

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcFord giảm sản lượng F-150 Lightning tại Mỹ vì lo ngại nhu cầu đi xuống
Bài tiếp theoMercedes-AMG GLE 53 đời 2026 – xe PHEV hiệu năng cao với sức mạnh 543 mã lực