Hyundai N Vision 74: Mẫu xe đua Hydrogen Hybrid với thiết kế hoài cổ

0

Hyundai N Vision 74 (8).JPG

Bên cạnh mẫu xe RN22e, thương hiệu Hyundai cũng trình làng mẫu xe thí nghiệm còn lại là N Vision 74. Lấy cảm hứng từ một chiếc xe chưa từng có, mẫu cho thấy những gì các kỹ sư của Hyundai đang mơ ước phát triển được trong tương lai. Mẫu xe này về bản chất được lấy cảm hứng Hyundai Pony Coupe 1974, một mẫu xe ý tưởng được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro. Mẫu Concept này từng thể hiện tầm nhìn của nhà sản xuất ô tô non trẻ về những gì một chiếc xe thể thao có thể trông như thế nào vào giữa những năm 1970 nhưng mẫu xe này trên thực tế vẫn chưa từng được sản xuất thương mại.


Hyundai N Vision 74 (7).JPG

Mẫu xe retrofuturistic mới này một phần là mẫu xe Concept, một phần là để giới thiệu công nghệ hay còn có thể coi đây là một chiếc xe Concept cao cấp. Hơn nữa, mẫu xe còn thể hiện công nghệ khoa học viễn tưởng của tương lai mà các kỹ sư của công ty đang hướng đến trong thực tế.


Hyundai N Vision 74 (10).JPG

Nói một cách dễ hiểu, N Vision 74 được trang bị hệ thống truyền động hybrid hydro kết hợp hệ thống truyền động pin-điện và pin nhiên liệu hydro. Theo Hyundai, nhờ cách thiết kế và bố trí đặc biệt, chiếc xe được hưởng lợi từ hiệu quả làm mát tuyệt vời, đồng thời cung cấp hai hệ thống truyền động khác nhau tùy thuộc vào điều kiện vận hành. Hyundai tuyên bố xe có thể tối ưu hóa mô-men xoắn tốt hơn để có lực kéo vượt trội và cái mà hãng gọi là “trải nghiệm vào cua”.


Hyundai N Vision 74 (3).JPG

Với bình nhiên liệu hydro có thể được nạp đầy trong 5 phút và bộ pin 62,4 kWh có khả năng sạc nhanh 800V, N Vision 74 có phạm vi hoạt động là 600 km. Với trang bị này, xe có thể sản sinh công suất 670 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm và xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 250 km/h.


Hyundai N Vision 74 (1).JPG

Hyundai cho biết, giống như phần còn lại của chiếc xe, khoang nội thất của xe được thiết kế theo phong cách cổ điển với hệ thống truyền động hiện đại. Được mô tả là “buồng lái tập trung vào người lái”, mẫu xe kết hợp các nút tương tự kiểu cũ với một cụm đồng hồ kỹ thuật số hiện đại. SangYup Lee, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Trung tâm Thiết kế Hyundai cho biết: “Thiết kế hướng tới tương lai của N Vision 74 phản ánh sự tôn trọng và đánh giá cao mà chúng tôi dành cho những cống hiến và niềm đam mê đã đi vào mẫu xe Pony Coupe.” Mô hình thí nghiệm mới nhất cùng với những mẫu xe như RM14, RM15 và RM19 đã được sử dụng để xác thực công nghệ mà cuối cùng sẽ được trang bị trên những mẫu xe Hyundai N.


Hyundai N Vision 74 (5).JPG

Hyundai N Vision 74 (6).JPG

Hyundai N Vision 74 (4).JPG

Hyundai N Vision 74 (9).JPG

Hyundai N Vision 74 (12).JPG

Hyundai N Vision 74 (11).JPG

Hyundai N Vision 74 (13).JPG

Hyundai N Vision 74 (14).JPG

Hyundai N Vision 74 (15).JPG

Hyundai N Vision 74 (16).JPG

Hyundai N Vision 74 (17).JPG

Hyundai N Vision 74 (19).JPG

Hyundai N Vision 74 (20).JPG

Tham khảo: Hyundai

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcVinFast nhận ưu đãi 1,2 tỷ USD cho dự án nhà máy tại Bắc Carolina
Bài tiếp theoToyota ra mắt dải sản phẩm Crown mới tại Nhật Bản với nhiều kiểu dáng ấn tượng