Lamborghini tri ân siêu xe Huracan V10 với chuyến đi hoành tráng xuyên qua nước Ý

0

Dàn xe Lamborghini Huracan với đầy đủ các phiên bản từng được sản xuất đã tham dự sự kiện road trip trải nghiệm văn hóa nước Ý bằng cung đường núi Tuscan-Emilian Apennines đặc sắc.

Huracan là dòng siêu xe cực kỳ thành công của Lamborghini với doanh số đến nay đã vượt quá 25.000 chiếc và dự kiến sẽ còn tăng thêm nữa khi năm 2024 kết thúc. Tuy nhiên vòng đời của sản phẩm này đã được ấn định sẽ chỉ kéo dài 10 năm và sắp tới sẽ nhường chỗ cho chương trình Cor Tauri với các yếu tố điện hóa.

Để kỷ niệm cả chiếc xe lẫn khối động cơ V10 mang tính biểu tượng, Lamborghini gần đây đã tổ chức một chuyến hành trình road trip từ Bologna đến Forte dei Marmi, đi qua rặng núi Appennine ở nơi giáp ranh giữa vùng Tuscany và Emilia-Romagna, là một trong những khu vực có phong cảnh đẹp nhất nước Ý.

Cuộc hành trình bắt đầu ở Bologna với những người tham dự lái xe đến khu nghỉ dưỡng Palazzo di Varignana ở chân đồi, nơi họ thưởng thức bữa tối thịnh soạn ngay trên toa xe lửa Royal Train từng thuộc về hoàng gia.

Ngày hôm sau, hành trình tiếp tục với nhiều thử thách hơn khi đi qua Castel del Rio và đèo Giogo đến Villa Campestri, nơi tổ chức buổi nếm thử dầu ô liu nguyên chất tinh khiết, đem lại trải nghiệm đậm đà bản sắc văn hóa Italia.

Khi đến thị trấn Forte dei Marmi, đoàn ghé thăm Villa Alpebella hiện đang thuộc sở hữu của gia đình Bocelli và được chào đón bởi chính vị danh ca Andrea Bocelli, cùng với vợ ông là Veronica và con trai Matteo.

Ngày hôm sau, chuyến đi đưa những người tham dự đến mỏ đá cẩm thạch trắng Valsora với vẻ đẹp huyền bí ấn tượng, dừng chân nghỉ ngơi tại Taverna dello Scoiattolo trên đường Cioccorally trước khi đi qua đèo Abetone và kết thúc ở trụ sở Lamborghini tại Sant’Agata Bolognese.

Là chuyến đi tri ân dòng xe Huracan nên có đầy đủ các phiên bản Huracan tham dự, bao gồm Evo Spyder, Sterrato, Technica và STO, tất cả đều có thông số kỹ thuật đặc biệt và được hoàn thiện thông qua chương trình cá nhân hóa Ad Personam.

Hiện chưa có nhiều thông tin được hé lộ về chiếc xe sẽ kế nhiệm Huracan. Chỉ biết rằng Lamborghini sẽ không tiếp tục sử dụng động cơ V10 nữa mà sẽ chuyển sang V8 tăng áp kép 4.0L tương tự như Urus, kết hợp cùng ít nhất 2 mô-tơ điện để tạo nên hệ truyền động hybrid hiệu năng cao.

Video hành trình:

Những hình ảnh ngoạn mục của chuyến hành trình tri ân siêu xe Lamborghini Huracan vừa qua:

Tham khảo Lamborghini

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcSau 22 năm, Mazda6 sẽ ngừng sản xuất tại Nhật Bản
Bài tiếp theoHypercar Mercedes-AMG One siêu lướt chào bán hơn 5 triệu USD