Mercedes-Benz ra mắt hộp sạc treo tường mới: Thiết kế gọn gàng bắt mắt, sạc nhanh và tiện lợi

0

Mercedes wallbox (1).jpg

Nhằm sẵn sàng cho “cuộc đổ bộ” của những mẫu xe điện trong thời gian tới, Mercedes-Benz hiện đang phát triển cũng như đồng bộ hóa mạng lưới sạc điện, đồng thời phát triển song song nhiều phương thức sạc khác nhau giúp người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn hơn, tiện lợi hơn và có thể dễ dàng sạc điện ở mọi lúc, mọi nơi.

Mercedes-Benz Wallbox mới giúp việc sạc ô tô điện và plug-in hybrid có thể hoàn thành một cách nhanh chóng, thông minh hơn và tiện lợi hơn so với hộp sạc cũ. Thiết bị này được tối ưu hóa để có thể sạc với công suất lên đến 22 kW. Với những tinh chỉnh, cài đặt phần mềm của Mercedes-Benz mà hộp sạc treo tường Wallbox mới có các chức năng điều khiển từ xa. Đây cũng chính là lần đầu tiên khách hàng có thể lựa chọn bắt đầu và dừng sạc bằng Ứng dụng Mercedes me, ngoài ra khách hàng cũng có thể theo dõi trạng thái sạc hiện tại và hiển thị lịch sử sạc. Một tính năng mới khác là hệ thống này cũng được trang bị thêm một đồng hồ đo lường năng lượng. Khách hàng cũng có thể cập nhật phần mềm qua mạng thông qua kết nối Internet một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Với Mercedes-Benz Wallbox mới, người dùng có thể kết nối với điện thoại thông minh qua Internet thông qua cáp Ethernet hoặc WiFi. Bằng cách này, người dùng có thể điều khiển hộp treo tường một cách thuận tiện với Mercedes me App2 trên điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, dễ dàng. Với trang bị đồng hồ đo năng lượng tích hợp, khách hàng có thể nắm bắt được các thông số tổng quan về tất cả quá trình sạc trên ứng dụng Mercedes me. Mercedes-Benz Wallbox cũng có thể được kích hoạt hoặc khóa thông qua ứng dụng hoặc qua thẻ RFID để tránh người khác sử dụng trái phép.


Mercedes wallbox (3).jpg

Mercedes-Benz Wallbox cũng có tính năng nhận các bản cập nhật phần mềm "qua mạng" trong tương lai. Bằng cách này, các chức năng tiện lợi có thể được bổ sung một cách nhanh chóng, dễ dàng. Về thiết kế tổng thể, hộp sạc Mercedes-Benz Wallbox được thiết kế với phong cách giống với những chiếc xe Mercedes-EQ, từ đây phần nào trở nên đồng bộ với xe khi được sử dụng trong bộ sạc.

Đồng thời, hộp sạc treo tường còn có khả năng kiểm soát quá trình sạc, điều chỉnh nguồn điện sạc cho quá trình sạc và cung cấp công suất lên đến 22 kW trong ba giai đoạn sạc khác nhau. Chính với thiết lập này đã giúp tối ưu hóa hệ thống sạc, đồng thời sạc nhanh hơn nhiều lần so với ổ cắm thông thường trong gia đình. Hệ thống đèn LED nhiều màu trên hộp treo tường cho biết trạng thái hiện tại của quá trình sạc xe. Xe cũng được trang bị các tính năng an toàn tích hợp cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao chống lại dòng điện sự cố cho xe.

Tùy theo yêu cầu của các thị trường khác nhau, công suất sạc tối đa có thể được giảm xuống 11 kW trong quá trình lắp đặt bởi thợ điện có trình độ. Tại Đức, Mercedes-Benz Wallbox được bán kèm với cáp sạc dài 6 mét được nối với phích cắm loại 2. Tùy theo từng quốc gia nhập khẩu, bộ sạc sẽ được bán ra với các phích cắm thuộc nhiều loại khác kể từ quý 4 năm 2022. Mercedes-Benz Wallbox có thể sạc tất cả các loại xe điện và xe hybrid plug-in của Mercedes-Benz hiện tại và trong tương lai với đầu sạc phổ thông phù hợp với tiêu chuẩn IEC 61851-1. Hộp sạc này vẫn có thể sử dụng để sạc cho một số loại xe từ thương hiệu khác.


Mercedes wallbox (2).jpg

Mercedes-Benz Wallbox dự kiến sẽ được bán tại Đức và nhiều nước châu Âu khác vào tháng 4 năm 2022 tại các đại lý của Mercedes-Benz. Ở một số thị trường, bộ sạc này cũng có thể được bán trực tuyến tại website Mercedes-Benz. Hộp sạc treo tường Mercedes-Benz cũng có thể được phân phối thông qua nhiều đối tác bán lẻ. Hiện tại, giá bán lẻ theo đề xuất ở Đức là 990 Euro (bao gồm 19% VAT) cho Hộp treo tường của Mercedes-Benz chưa bao gồm chi phí lắp đặt bởi thợ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Mercedes-Benz cũng hợp tác với các đối tác nhằm hỗ trợ tư vấn và lắp đặt hộp treo tường.

Trong một vài tháng tới, Mercedes-Benz cũng sẽ ra mắt và bán ra bộ sạc này ở các quốc gia bao gồm Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Ba Lan, Bỉ, Luxembourg, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Romania, Slovakia, Cộng hòa Séc, Hungary , Áo, Na Uy, Ireland, Phần Lan, Bulgaria, Croatia, Síp, Estonia, Latvia, Litva, Slovenia, Úc, Thái Lan, New Zealand, Pháp, Bồ Đào Nha, Mexico.

Tham khảo: Mercedes-Benz

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trước10 Mẫu xe tiên phong “đặt nền móng” tạo ra một phân khúc xe mới (Phần 2)
Bài tiếp theoNovaWorld Caravan 2022: Hành trình du xuân khởi động các hoạt động mới