Trang chủ » Ngắm nhìn BMW Alpina B3 Touring E36 độc đáo được rao bán

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế / Thị Trường Xe

Ngắm nhìn BMW Alpina B3 Touring E36 độc đáo được rao bán

Ngắm nhìn BMW Alpina B3 Touring E36 độc đáo được rao bán

Hãng độ Alpina là một thương hiệu chuyên nâng cấp xe BMW, từ đây đem đến cho xe một diện mạo khác biệt và độc đáo theo chất hơi hướng cổ điển riêng biệt. Thay vì hướng đến hiệu năng vượt trội, Alpina nâng cao diện mạo của một chiếc BMW. Những chiếc xe này nhanh hơn các mẫu xe BMW tiêu chuẩn nhưng không mạnh bằng BMW M. Mẫu xe Alpina B3 3.2 1996 được nâng cấp dựa trên dòng E36 này là một trong những mẫu xe hoàn hảo hiện tại.

Chiếc xe này hiện được rao bán trên một chuyên trang là một chiếc xe rất hiếm vì thương hiệu Alpina chỉ chế tạo 89 mẫu B3 3.2 Touring và mẫu xe này còn trở nên độc đáo hơn với trang bị hộp số sàn 6 cấp. Ban đầu mẫu xe này được xuất khẩu sang Nhật Bản, tuy nhiên sau đó chiếc B3 này đã được chuyển đến Hà Lan vào năm 2017 và được nhập khẩu vào Mỹ vào năm 2020. Bên cạnh việc được chuyển đổi thành tay lái thuận, xe đã được nâng cấp thêm bộ vi sai hạn chế trượt và thực hiện một loạt bảo dưỡng bao gồm cả việc chế tạo lại VANOS tinh xảo hiện đại hơn.

Alpina ra mắt B3 3.2 vào năm 1996 và thương hiệu đã loại bỏ động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 2.8 lít, từ đây thay thế thành khối động cơ 3.2 lít của 328i và bổ sung thêm các piston mới cũng như hệ thống xả thể thao. Công suất của xe theo đótăng từ 193 lên 265 mã lực. Ngoài ra xe còn có bộ lò xo Eibach và giảm chấn Bilstein đặc trưng của Alpina cùng bộ bodykit Alpina đặc trưng, ​​tinh tế.

Mẫu xe sở hữu ngoại thất màu xanh kim loại đặc trưng của Alpina và có đường viền màu vàng, kết hợp với bộ mâm xeđa chấu 17 inch hoàn thiện vẻ ngoài cổ điển của xe. Bên trong nội thất, xe được trang bị ghế ngồi và vô lăng được trang trí bằng màu xanh lam và xanh lá cây của Alpina cùng bộ thảm sàn Alpina.

Chiếc xe này đã chạy được hơn 173.000 km, tuy nhiên các chi tiết trên xe nhìn chung vẫn còn rất mới và chiếc xe này xứng đáng là một mẫu xe giá trị mà những người chơi xe có thể bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Tham khảo: BAT

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận