Trang chủ » Siêu xe Bugatti thế hệ mới sẽ ra mắt giữa năm 2024

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

Siêu xe Bugatti thế hệ mới sẽ ra mắt giữa năm 2024

Siêu phẩm Bugatti thế hệ mới dự kiến sẽ có khung gầm mới, động cơ mới và phong cách thiết kế khác biệt với các mẫu xe tiền nhiệm.

Siêu xe Bugatti thế hệ mới sẽ ra mắt giữa năm 2024

Bugatti – hãng siêu xe nước Pháp sẽ mang đến cho người hâm mộ điều bất ngờ khi giới thiệu mẫu xe mới vào giữa năm 2024. Trong thời kỳ thuộc Tập đoàn Volkswagen, Bugatti chỉ ra mắt hai mẫu xe, gồm: Veyron vào năm 2005 và Chiron vào năm 2016. Đến năm 2024, cuối cùng người hâm mộ cũng chứng kiến được mẫu xe mới. Ngoài ra Bugatti vẫn có một số mẫu xe khác nhưng đa phần là phiên bản đặc biệt.

Tuy nhiên, chiếc xe mới nhất của Bugatti chỉ dành cho những người siêu giàu, một số tin đồn cho rằng chiếc xe sẽ trang bị động cơ mới. Tất nhiên là phía hãng từ chối bình luận liên quan, thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ vào giữa năm.

Theo Trưởng phòng Truyền thông Nicole Auger, thông tin duy nhất được xác nhận cho đến nay là mẫu xe vẫn sẽ sử dụng động cơ đốt trong do Bugatti thực hiện, nhưng không phải cỗ máy W16 8.0L danh tiếng.

Động cơ W16 với 4 tua-bin và dung tích 8.0 lít sẽ kết thúc sự hiện diện của nó sau khi phiên bản Mistral roadster Bolide chỉ dành riêng cho đường đua được ra mắt.

Bugatti W16 Mistral Roadster
Bugatti W16 Mistral Roadster

Những thông tin về động cơ tiếp theo vẫn còn mâu thuẫn, một số nguồn tin cho rằng sẽ là động cơ V16 không tăng áp dung tích 8.3 lít do Cosworth phát triển, trong khi những nguồn tin khác cho rằng đó sẽ là động cơ nhỏ hơn, chẳng hạn như động cơ V12 của Lamborghini Revuelto hoặc động cơ V8 của tập đoàn Volkswagen. Có khả năng mẫu xe Bugatti sắp ra mắt sẽ sử dụng động cơ hoàn toàn mới.

Dù thế nào, các lãnh đạo của hãng đã xác nhận rằng, Bugatti tiếp theo sẽ là mẫu xe hybrid. CEO Bugatti-Rimac, Mate Rimac, đã từng nói rằng chúng ta sẽ bị “ngạc nhiên” bởi mẫu xe tiếp theo sau Chiron.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, mẫu xe mới sẽ có những tính năng chưa từng thấy và hệ truyền động “rất điện” dựa trên “một động cơ đốt trong rất hấp dẫn“.

Trước đó, Giám đốc Thiết kế trước đây của Bugatti, Achim Anscheidt, đã nói rằng mẫu xe sẽ “còn tuyệt vời hơn” cả Mistral: “Nó sẽ thật tuyệt vời, về tỷ lệ, công nghệ, đổi mới, sự bất ngờ; khiến mọi người bị choáng ngợp hoàn toàn và đó là niềm vui thực sự khi được làm việc trên dự án này.”

Bugatti đã bắt đầu công việc thiết kế mẫu xe này từ năm 2021, thời điểm Chiron còn mở bán. Đáng chú ý là chiếc siêu xe hybrid sắp tới sẽ là sản phẩm cuối cùng được thiết kế bởi Achim Anscheidt trước khi ông nghỉ hưu vào năm 2023 sau gần hai thập kỷ dẫn dắt phòng thiết kế của Bugatti.

Frank Heyl hiện đang đảm nhận vai trò thiết kế các mẫu xe tương lai. Trái với việc Chiron chỉ là một phiên bản nâng cấp lớn của Veyron, mẫu xe Bugatti mới được cho là sẽ sử dụng một khung gầm hoàn toàn mới.

Tin đồn cho rằng mẫu xe này có thể trở nên còn độc đáo hơn cả các phiên bản trước đó, với số lượng sản xuất có thể ít hơn. Trước đó Chiron sản xuất giới hạn 500 xe và Veyron có 450 xe.

Theo chia sẻ của Mate Rimac trên Instagram, mẫu xe mới đã được giới thiệu trong buổi họp đối tác của công ty vào tháng 11/2023. Mặc dù buổi ra mắt toàn cầu chỉ còn vài tháng, nhưng việc giao xe cho khách hàng sẽ không bắt đầu cho đến năm 2026.

Hiện tại, Bugatti đang tập trung hoàn thành việc sản xuất Mistral và Bolide, hai mẫu xe sản xuất giới hạn tương ứng 99 xe và 40 xe. Trong khi đó, Bugatti gần đây đã giao chiếc Chiron “tiêu chuẩn” cuối cùng.

Điều này đánh dấu một bước tiến mới cho Bugatti và sự mong đợi của người hâm mộ đối với mẫu xe mới vào giữa năm 2024.

Tham khảo Bugatti

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận