Skoda ra mắt những hình ảnh đầu tiên của Vision RS

0
Skoda vừa công bố những hình ảnh đầu tiên của dự án về một mẫu xe mới sẽ được trình làng tại triển lãm xe Paris mùa thu này. Chiếc xe mang tên Vision RS, và mục đích nền tảng của mẫu xe lần này chính là “nhân đôi”, tức là vừa trình làng một mẫu xe mới, cùng lúc đó là cho thấy sự độc đáo trong nhân tố thiết kế mới làm bước đi tiên phong cho các mẫu xe hiệu suất cao sắp tới của Skoda – một truyền thống mà hãng đã áp dụng từ những năm 2000, với 2 kí tự RS (ở Anh là vRS).


605af09f-180830_škoda-vision-rs-reveals-design-for-next-rs-generation-and-a-future-compact-car-front-1024x724.jpg

Hiện tại Skoda vẫn chưa tiết lộ đây sẽ là mẫu xe kế nhiệm của chính xác mẫu xe nào, nhưng qua một vài gợi ý được rút ra từ hình ảnh chiếc concept thì câu trả lời có lẽ sẽ có sớm. Ban đầu, Vision RS được xếp vào phân khúc xe cỡ nhỏ, đồng nghĩa với việc nó có thể là mẫu xe kế nhiệm Rapid hoặc Octavia, tuỳ theo dây chuyền sản xuất hiện tại của hãng. Chiếc xe mang dáng dấp của một mẫu hatchback – nên đây rất có thể sẽ là mẫu xe kế nhiệm Skoda Rapid. Ngoại thất gần như là bản sao của Rapid, với các thông số như 4356mm chiều dài, 1810mm chiều rộng và 1431mm chiều cao, với trục cơ sở dài 2650mm.


2ec9fd00-180830_škoda-vision-rs-reveals-design-for-next-rs-generation-and-a-future-compact-car-back-1024x724.jpg

Hơn thế nữa, chúng ta vẫn chưa thế kết luận được gì bây giờ. Nhưng chiếc xe thực sự hiện đại và phong cách, với những đường nét góc cạnh trên xe, sự cân đối hoàn hảo, và những tùy chọn carbon cho xe. Hãng xe đến từ cộng hoà Séc cũng liên tưởng chiếc xe với những mẫu xe đua địa hình như 130 RS, 180 RS, và 200 RS – những mẫu xe làm nên tên tuổi hãng, và chúng ta có thể nói rằng, mẫu concept này có thể sẽ được xem như đại diện cho khái niệm thể thao, và chiếc xe sản xuất hàng loạt sẽ được quy chiếu theo khái niệm đó.

Theo Carscoop

VNB
Author: VNB

Bài trướcPorsche Cayenne Turbo hay Land Rover Sport SVR cho danh hiệu SUV đa dụng nhất?
Bài tiếp theoFerrari 488 GTB màu đen lên đời với bộ body kit Liberty Walk độc nhất Việt Nam