Hữu Vương
Phụ Xế
- Bài viết
- 33
- Loại bài
- Bài dịch
Tác phẩm độc bản "Carbonada Damask X" là chiếc Revuelto bằng sợi carbon nhuộm tông màu nâu, dự án nâng cấp này đã thu về những biệt danh mà chẳng một hãng độ nào mong muốn.
Một nhóm nhỏ khách hàng đang sở hữu Revuelto và họ cho rằng siêu xe hybrid V12 đầu bảng của Lamborghini vẫn chưa 'xuất sắc trong mắt họ' và xưởng độ Mansory là nơi cá nhân hoá chiếc xe theo cách riêng.
Thậm chí, ngay cả tay đua Công thức 1 thực thụ Esteban Ocon, cũng từng giao xe cho hãng độ Đức này "xào nấu".
Thế nhưng, ngay cả khi so với các tiêu chuẩn "quái dị" thường thấy của Mansory, dự án độ Revuelto mới nhất đã vượt mọi giới hạn. Xe được đặt tên mới là "Carbonada Damask X" và là tác phẩm độc bản.
Khoác lên mình lớp sợi carbon màu nâu, bên dưới là bộ bodykit phá cách đến mức thách thức chuẩn mực của sự thanh lịch. Hầu như những đường nét quen thuộc, đặc trưng của Lamborghini đều biến mất.
Mặc dù Mansory hứng chịu không ít gạch đá khi thực hiện dự án này, nhưng phải thừa nhận họ có khả năng tạo ra các hoa văn sợi carbon hiếm thấy trong thế giới xe hơi.
Trong trường hợp của chiếc Revuelto này, lớp sợi carbon nhuộm nâu có những đường vân xoáy và đường cong phức tạp, khiến nó trông gần như được vẽ bằng tay.
Hoàn thiện cho những nâng cấp ở ngoại thất là bộ mâm mới sơn màu nâu đi kèm kẹp phanh đồng màu, kết hợp với các vây khí động học có cùng lớp hoàn thiện sợi carbon.
Bộ bodykit Mansory gồm: cản trước mới với bộ chia gió khác biệt, các hốc hút gió được tạo hình lại và nắp ca-pô thửa riêng.
Chưa dừng lại ở đó, Mansory còn đắp thêm các vòm bánh xe mới, ốp sườn sắc lẹm đến mức có thể "cứa rách chân" và lắp thêm ống lấy gió trên nóc xe.
Phần đuôi xe thậm chí còn được làm ngầu hơn phần đầu. Phần nắp động cơ có các đường cắt hình tam giác, cánh gió sau dạng thiên nga mới. Mansory cũng không quên bổ sung bộ khuếch tán gió hầm hố, đèn phanh trung tâm lấy cảm hứng từ xe F1 và 3 ống xả gợi nhớ đến cụm ống xả của siêu xe Apollo Intensa Emozione.
Khoang cabin của siêu xe Ý cũng bị biến đổi toàn diện với hàng loạt chi tiết sợi carbon màu nâu để trần, bao gồm vô-lăng, cụm đồng hồ đo và bảng táp-lô.
Khắp nơi trong xe được bọc chất liệu Alcantara màu đen mới, hoàn thiện bằng các đường chỉ khâu và viền màu nâu. Đúng phong cách Mansory, họ đã chuyển nút bấm Khởi động/Dừng động cơ (Start/Stop) lên trên trần xe cho thêm phần "kịch tính".
Mansory không can thiệp vào sức mạnh động cơ cũng như không nói đến chi phí nâng cấp của dự án này nhưng chắc chắn nó không hề rẻ.
Tham khảo Mansory
