Trang chủ » Mazda CX-50 ra mắt với phiên bản Hybrid hoàn toàn mới, công nghệ “thửa” từ Toyota

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế / Thị Trường Xe

Mazda CX-50 ra mắt với phiên bản Hybrid hoàn toàn mới, công nghệ “thửa” từ Toyota

Mazda CX-50 ra mắt với phiên bản Hybrid hoàn toàn mới, công nghệ “thửa” từ Toyota

Mazda đã giới thiệu CX-50 2025 cùng một phiên bản Hybrid hoàn toàn mới. Phiên bản này dự kiến sẽ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và đủ để tiết kiệm cho người lái xe khoảng 575 Đô tiền nhiên liệu hàng năm.

Phiên bản Hybrid CX-50 này được trang bị Hệ thống Toyota Hybrid bao gồm động cơ 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít, ba động cơ điện, hộp số biến thiên liên tục điều khiển điện tử và một bộ pin nhỏ. Hệ dẫn động này giúp mang lại cho chiếc crossover dẫn động bốn bánh công suất tổng hợp là 219 mã lực và mô-men xoắn cực đại 221 Nm.

Cho dù sử dụng lại hệ thống Hybrid của Toyota nhưng Mazda đã hiệu chỉnh các chi tiết để đem tới khả năng vận hành tốt nhất của hệ thống truyền động Hybrid chẳng hạn như phản ứng của bàn đạp ga để mang lại động lực lái phản ứng nhanh và kết nối mà CX-50 nổi tiếng. Theo Mazda, chiếc crossover này có hệ thống truyền động mượt mà, tinh tế cũng như khả năng kéo lên tới 680 kg.

Về diện mạo tổng thể, CX-50 Hybrid nổi bật nhờ cản trước sửa đổi và trang bị bộ xe hợp kim 17 hoặc 19 inch độc đáo. Mẫu xe này cũng được cung cấp khoang nội thất bọc da màu đỏ, loại da dành riêng cho phiên bản Hybrid.

Bên cạnh biến thể hybrid hoàn toàn mới, CX-50 2025 còn được trang bị một số nâng cấp khác bao gồm tích hợp Alexa trên tất cả các mẫu xe. Chiếc Crossover cũng có các tính năng an toàn tiêu chuẩn bổ sung bao gồm cảnh báo hàng ghế sau và phiên bản cải tiến của Hỗ trợ phanh thông minh có khả năng phát hiện người đi bộ vào ban đêm cũng như công nghệ giảm thiểu va chạm trực diện.

Những thay đổi bổ sung còn hạn chế nhưng Mazda đã tinh chỉnh một số gói và bổ sung trang bị bổ sung cho CX-50 2.5 Turbo Premium Plus cao cấp nhất. Đặc biệt, mẫu Crossover cao cấp nay đã được trang bị tính năng Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía trước.

Các biến thể 2.5 S có động cơ 4 xi-lanh 2.5 lít quen thuộc, sản sinh công suất 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 251 Nm. Ngoài ra, xe còn có phiên bản được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.5 lít tăng áp với công suất lên tới 256 mã lực và mô-men xoắn cực đại 433 Nm. Ty nhiên nếu sử dụng nhiên liệu có chỉ số Octan 87 thông thường, công suất sẽ giảm xuống còn 227 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm.

Mazda CX-50 2025 sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý ở Mỹ vào tháng tới nhưng CX-50 Hybrid phải đến cuối năm nay mới được bán ra.

Tham khảo: Mazda

Chia sẻ bài đăng này

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.